Giờ nghỉ trưa , Ăn uống lành mạnh

Kiểm tra Phòng trống

Your home away from home

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất
  • Phục vụ ăn uống 24/24 bởi một đội ngũ nhân viên trẻ và thân thiện

Giờ nghỉ trưa , Ăn uống lành mạnh

Những gì bạn nạp vào người trong bữa trưa có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc trong ngày. Đó là lý do vì sao người thành công không ăn mỳ và các thức ăn quá nhiều đường và tinh bột trong bữa trưa. Để cải thiện năng lượng, hãy ăn hạnh nhân, óc chó hoặc các đồ ăn lành mạnh khác. Bạn cũng nên tránh đồ ăn có mùi nặng hoặc nước chấm đi kèm.

Giờ nghỉ trưa , Ăn uống lành mạnh

Giờ nghỉ trưa , Ăn uống lành mạnh

Những gì bạn nạp vào người trong bữa trưa có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc trong ngày. Đó là lý do vì sao người thành công không ăn mỳ và các thức ăn quá nhiều đường và tinh bột trong bữa trưa. Để cải thiện năng lượng, hãy ăn hạnh nhân, óc chó hoặc các đồ ăn lành mạnh khác. Bạn cũng nên tránh đồ ăn có mùi nặng hoặc nước chấm đi kèm.  

Nên làm gì trong giờ nghỉ trưa để tốt cho sức khỏe?

Mẹo vặt hay – Hãy sử dụng thời gian nghỉ trưa đúng mục đích để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé.

 Giới dân công sở làm việc 8 tiếng mỗi ngày với hoạt động sử dụng máy tính là chủ yếu, do đó giờ nghỉ trưa có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết để bạn có thời gian nghỉ ngơi thực sự, thư giãn, xả stress và làm nhiều điều có ích cho sức khỏe. Bạn thường làm gì vào giờ nghỉ trưa khi ở văn phòng? Những mẹo vặt hay nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho  bạn để có thể thay đổi những thói quen xấu nhé.

Nghỉ trưa tránh lạm dụng việc khác

 Giờ nghỉ trưa đúng nghĩa là khi bạn thực sự tập trung cho việc nghỉ ngơi, không lạm dụng giờ nghỉ trưa khi ăn vội bữa cơm trưa, ngồi check mail, tán chuyện, mà hãy dẹp những thói quen đó đi, thay vào đó hãy từ bỏ mọi công việc để thực sự được nghỉ ngơi, chỉ cần ngủ ít nhất 10 đến 15  phút sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào đầu giờ chiều.

Hãy rời xa bàn làm việc để hạn chế tình trạng ngồi yên một chỗ, điều này sẽ không tốt  cho sức  khỏe của bạn bởi nhiều khuyến cáo cho thấy dân công sở sẽ thường mắc các bệnh như sỏi thận, viêm cột sống, mờ mắt…. do ngồi và nhìn quá nhiều vào máy tính. Vậy nên bạn hãy rời xa bàn làm việc để đi bộ một chút quanh hành lang, sang phòng khác, hít thở không khí…

Ăn trưa

 Đây cũng là lúc bạn ăn bữa trưa của mình, thay vì vừa check mail vừa xem hài khi ăn bạn hãy nên tập trung ăn uống để có thể kết thúc nhanh bữa ăn để nghỉ ngơi được nhiều hơn. Bạn có thể đi sang phòng khác ăn cùng đồng nghiệp hoặc ra ngoài ăn  trưa để thay đổi trạng thái cứ ngồi mãi một chỗ trong văn phòng, điều này sẽ rất có ích cho vóc dáng của bạn.

Bạn cũng không nên ăn vội mà hãy thật sự từ từ, tránh bỏ qua bữa trưa hoặc ăn không đúng giờ giấc, vì như thế sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn vào lúc tầm chiều và ảnh hưởng tới công việc, ngoài ra ăn nhanh còn có thể gây cho bạn các bệnh về sau này.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa giải quyết việc cá nhân

 Những việc mà ban ngày bạn đi làm không có thời gian để thực hiện chúng, tối thì quá muộn, cuối tuần thì không ai làm việc… thì bạn có thể tranh thủ vào lúc nghỉ trưa để đến bưu điện hay ngân hàng, đi mua số thứ cần thiết (rất cần, tối không thể đi được). Tuy nhiên bãn hãy thật sự cân nhắc để không ảnh hưởng tới sức khỏe, hiệu suất công việc vào buổi chiều nhé.

Tránh ngồi trước màn hình liên tục

Cố gắng tránh xa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính trong giờ nghỉ trưa. Hãy cho mắt được nghỉ ngơi. Hầu hết các công việc trong văn phòng đều đòi hỏi bạn phải nhìn chăm chăm vào màn hình suốt ngày, vì vậy, cố gắng tránh việc này trong giờ nghỉ trưa.

Nếu bạn không thể tránh được điều này vì lý do gì đó (chẳng hạn như bạn muốn mua sắm trên mạng hay gửi thư điện tử cho một người bạn), hãy rời khỏi bàn làm việc để cơ thể bạn coi điều này như một sự nghỉ ngơi thực sự.

Nói chuyện phiếm

Giờ nghỉ trưa là lúc bạn tránh xa với công việc do đó hãy làm những điều mà bạn thích, điều mà bạn chưa làm được trong ngày hôm qua hay đơn giản chỉ để ngồi đan tiếp cái khăn, nói chuyện làm quen với người mới…Bạn hãy để đầu óc được thư giãn khi bắt đầu bằng những cuộc nói chuyện phiếm với đồng nghiệp  bởi thời gian hành chính là khoảng thời gian bạn phải tập trung cao độ cho công việc nên không có thời gian tán ngẫu hay hiểu hết về con người ai đó hay cũng như việc bạn không thể nhớ hết mặt mũi đồng nghiệp của mình mỗi khi đi chung thang máy. Vậy  nên hãy bắt đầu bằng những câu chuyện hài hước để giải tỏa bớt căng thẳng.