Khách Tây lại bị taxi lừa đảo ở phố cổ Hà Nội

Kiểm tra Phòng trống

Your home away from home

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất
  • Phục vụ ăn uống 24/24 bởi một đội ngũ nhân viên trẻ và thân thiện

Khách Tây lại bị taxi lừa đảo ở phố cổ Hà Nội

Khách Tây lại bị taxi lừa đảo ở Hà Nội: Chỉ đi 2km taxi trong phố cổ Hà Nội, một đôi vợ chồng người Ireland đã bị tài xế hãng taxi Thanh Nga “chém” lấy 480.000 đồng. Tổng cục du lịch tiếp tục xin lỗi?

Khách Tây lại bị taxi lừa đảo ở phố cổ Hà Nội

Khách Tây lại bị taxi lừa đảo ở phố cổ Hà Nội, sân bay Nội Bài

Chỉ đi 2km taxi trong phố cổ Hà Nội, một đôi vợ chồng người Ireland đã bị tài xế hãng taxi Thanh Nga “chém” lấy 480.000 đồng.

Theo phản ánh với báo chí, vợ chồng ông James Murtagh (quốc tịch Ireland) bắt chiếc xe taxi của hãng Thanh Nga, biển kiểm soát 30F-5695, đi ăn tối tại một nhà hàng ở phố Mã Mây (Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) vào tối 9/5.

Đoạn đường từ nơi xuất phát là 195 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm-Hà Nội) đến nhà hàng khoảng 2 km. Tuy nhiên, khi xuống xe, tài xế yêu cầu phải trả 300.000 đồng. Khi ông James đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì tài xế chỉ trả lại 20.000 đồng.

Đôi vợ chồng này đòi lại thì tài xế khăng khăng nói chỉ cầm được tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng. Bức xúc, ông James đã chụp lại ảnh chiếc xe và báo sự việc với nhân viên khách sạn.
 
Trái với thông tin vị khách nước ngoài tố cáo, thanh tra hãng taxi Thanh Nga lại cho rằng, khi lập biên bản tài xế chiếc xe biển kiểm soát 30F-5695, tài xế cho biết lần chở khách này giá cước là 30.000 đồng. Hai vị khách trên mới chỉ đưa cho tài xế 20.000 đồng và anh này đang cố gắng đòi 10.000 đồng còn lại song không được thì xảy ra chuyện này.

Được biết, chiều nay 10/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đang có mặt tại công ty để làm rõ vấn đề này. Tài xế tái khẳng định không hề cầm một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nào của khách hàng trên.

Trước đó, cơ quan chức năng Hà Nội đã xử lý một số vụ du khách nước ngoài tố bị "chặt chém" khi đi taxi trong thành phố. Trong đó, 1 tài xế hãng taxi Anh Huy lấy của một du khách Úc 280.000 đồng cho quãng đường gần 3 km từ Ga Hà Nội về phố cổ.

 Ngày 28/4, khi đang đi hưởng tuần trăng mật ở Việt Nam, vợ chồng anh David Patrick (quốc tịch Úc) đã bị tài xế hãng taxi Trung Việt đòi phải trả 980.000 đồng cho quãng đường gần 7 km từ Bảo tàng Lịch sử Quân sự đến Bảo tàng Dân tộc học. Tài xế taxi này sau đó bị hãng phạt 20 triệu đồng và sa thải.

Tổng cục du lịch tiếp tục xin lỗi?

Lãnh đạo TP Hà Nội thừa nhận những vụ việc “chặt chém” liên tiếp đối với khách nước ngoài đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quảng bá, mời gọi du lịch.

Bà Cao Bích Lan, phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho rằng các vụ “chặt chém” du khách nước ngoài đã gây ảnh hưởng xấu tới chủ trương quảng bá hình ảnh, mời gọi khách quốc tế đến Hà Nội. “Khách du lịch nước ngoài bị “chặt chém” chắc chắn họ sẽ kể cho người thân và bạn bè. Rồi họ lại kể tiếp cho những người khác, đó là chưa nói đến việc họ đưa thông tin lên các mạng xã hội, nhiều ảnh hưởng lan tỏa sẽ xảy ra” - bà Lan nói.

Theo bà Lan, để ứng phó với nạn “chặt chém” thì tất cả các ngành trực tiếp góp sức làm du lịch phải cùng vào cuộc. “Đơn vị quản lý xích lô phải giáo dục, chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên. Các hãng taxi phải giáo dục lái xe. Còn cơ quan quản lý nhà nước phải yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ ký cam kết về giá. Nếu vi phạm thì cứ thẳng tay xử lý” - bà Lan khẳng định.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2013, chỉ trong 5 ngày đã liên tiếp xảy ra 3 vụ việc nổi cộm về tình trạng người Việt thi nhau chặt chém, đe dọa khách du lịch, khiến Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng quan chức đầu ngành du lịch phải chính thức lên tiếng xin lỗi và tuyên bố sẽ cố gắng khắc phục, hạn chế đồng thời tăng cường giám sát những vụ việc người Việt chặt chém khách

Bích Ngọc (Tổng hợp)

http://www.baodatviet.vn/

Bãi đỗ xe,Bãi đỗ xe tại Sân bay,Bãi đỗ xe tại Sân bay Nội bài