Đau đầu với nạn phá rào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai

Kiểm tra Phòng trống

Xe Bus Nội Bài Lào Cai

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất
  • Phục vụ ăn uống 24/24 bởi một đội ngũ nhân viên trẻ và thân thiện

Your home away from home

Đau đầu với nạn phá rào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dân trí Không chỉ là nạn phá rào đường cao tốc để mở quán nước, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xe khách dừng đón trả khách trái phép, người dân sống dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai còn phá rào để chăn thả trâu bò… gây mất an toàn giao thông.

Đau đầu với nạn phá rào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đau đầu với nạn phá rào đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dân trí Không chỉ là nạn phá rào đường cao tốc để mở quán nước, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xe khách dừng đón trả khách trái phép, người dân sống dọc tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai còn phá rào để chăn thả trâu bò… gây mất an toàn giao thông.

Theo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), sau khi cao tốc Nội Bài - Lào Cai đưa vào khai thác toàn tuyến (ngày 21/9/2014) đã xuất hiện tình trạng nhiều hộ dân kinh doanh dịch vụ ăn uống, bán nước… lấn chiếm trái phép hành lang an toàn giao thông, tạo thành điểm dừng đỗ trái phép cho các phương tiện, làm mất mỹ quan hai bên đường và đặc biệt là gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo cơ hội cho các phương tiện trốn phí.

Bên cạnh đó, tình trạng phương tiện dừng đỗ trái phép trên cao tốc đón trả khách; người dân hai bên đường phá hàng rào, hộ lan, cố tình đi xe máy vào đường cao tốc; chăn thả trâu bò, trồng hoa màu trong hành lang đường bộ cao tốc và lên đường cao tốc để bắt xe khách... cũng là nguyên nhân gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường. Đã có 10 vụ tai nạn giao thông khiến 11 người chết và 5 người bị thương liên quan đến tình trạng này.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

VEC cho biết đã thường xuyên tiến hành rà soát các vị trí điểm mở và vị trí hàng rào bị phá dỡ, áp dụng nhiều biện pháp xử lý như đổ đất tạo con trạch trên nền đường giai đoạn 2 để ngăn chặn, hàn đóng bằng cột bê tông, lan can tôn sóng, chôn cột bổ sung, hàn đóng, rào buộc, sửa chữa các điểm mở hàng rào dây thép gai, B40 sau khi người dân tự ý phá dỡ. Tuy nhiên do ý thức của một số người dân chưa cao nên vẫn tồn tại tình trạng một số vị trí sau khi hàn, sửa chữa hàng rào, người dân tiếp tục phá dỡ trái phép.

Cụ thể: Tại Km55+400, VEC phải gia cố lại hàng rào tới 18 lần; Tại vị trí Km97+800, dân phá đi phá lại hàng rào thép gai, B40 tới 16 lần sau khi VEC gia cố… Ở vị trí Km121+440, dân mở rào B40 lên cao tốc bắt xe khách, trong một tháng VEC phải xử lý tới 10 lần…

Trên đoạn tuyến Km149+705 – Km244+570 còn tồn tại 14 vị trí hàng rào bị phá dỡ, trong đó có 6 vị trí sau khi sửa chữa người dân vẫn tiếp tục phá dỡ. Trong năm 2015, riêng ở đoạn tuyến Km149+705 – Km244+570, VEC đã phải tiến hành hàn đóng, sửa chữa hơn 200 vị trí hàng rào dây thép gai, B40 do người dân tự ý phá dỡ nhiều lần.

Người dân phá rào bảo vệ hành lang an toàn đường cao tốc để sử dụng như đường làng.

Đối với các vị trí hàng rào bị phá dỡ, VEC đã có biên bản làm việc với chính quyền địa phương xác nhận về sự việc này cũng như gửi công văn tới UBND, Công an các huyện/xã dọc tuyến đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng người dân mở hàng quán, kinh doanh trái phép đoạn qua địa phận quản lý của huyện/xã; phối hợp xử lý tình trạng người dân vi phạm hành lang chăn thả bò, trồng hoa màu, lên đường bắt xe đoạn tuyến qua địa phận các xã…

VEC và các cơ quan chức năng đã ký cam kết và triển khai nhiều biện pháp xử lý, tiến hành lập chốt chặn các phương tiện trái phép đi vào đường cao tốc; thường xuyên tuần tra trên đường để phát hiện các điểm dân phá rào lập hàng quán, tạo điểm đi lên đường cao tốc, điểm trốn phí cho các phương tiện để kịp thời xử lý giải quyết; xử lý nghiêm các hành vi cắt rào chắn, phá rào hộ lan hai bên đường cao tốc theo đúng quy định của pháp luật để có hình thức xử lý đối với các địa phương để xảy ra tình trạng người dân lập hàng quán kinh doanh, các phương tiện đậu, đỗ… trái phép tái diễn nhiều lần.

Từ ngày 25/1, VEC từ chối phục vụ các phương tiện dừng, đỗ đón trả khách trên tất cả các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý nếu các phương tiện vi phạm và bị lập biên bản từ 3 lần trở lên. Qua đó, các hành vi vi phạm an toàn giao thông, an ninh trật tự trên tuyến đã được giảm thiểu.

C.N.Q

Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai