Chạy Hà Nội - Sapa qua cao tốc cần lưu ý gì? Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai

Kiểm tra Phòng trống

Xe Bus Nội Bài Lào Cai

Tại sao chọn chúng tôi

  • Thiết kế sang trọng và thuận tiện với không gian ấm cúng
  • Miễn phí xe đón sân bay Nội Bài
  • Miễn phí ăn sáng và nước uống
  • Đảm bảo hài lòng khi nghỉ tại khách sạn
  • Khách sạn gần Sân bay Nội Bài nhất
  • Phục vụ ăn uống 24/24 bởi một đội ngũ nhân viên trẻ và thân thiện

Your home away from home

Chạy Hà Nội - Sapa qua cao tốc cần lưu ý gì?

Chạy Hà Nội - Sapa qua cao tốc cần lưu ý gì?

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai quá dài lại phân chia nhiều đoạn với những vận tốc giới hạn không giống nhau, nên chạy lúc nào, dừng nghỉ thế nào hợp lý? (Hải Anh).

Chạy Hà Nội - Sapa qua cao tốc cần lưu ý gì?
Chạy Hà Nội - Sapa qua cao tốc cần lưu ý gì?

Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai quá dài lại phân chia nhiều đoạn với những vận tốc giới hạn không giống nhau, nên chạy lúc nào, dừng nghỉ thế nào hợp lý? (Hải Anh).

Đợt nghỉ lễ 30/4 này mình cùng một vài người bạn có ý định làm một cung Tây Bắc thăm thú, ngắm cảnh thiên nhiên và thưởng thức các món ăn của đồng bào miền núi. Hành trình đã có, nhưng mới công tác ở nước ngoài về, và đã khá lâu không chạy cao tốc dài ngày nên muốn nhờ mọi người tư vấn.

Theo mình tìm hiểu thì thấy đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có những mức giới hạn tốc độ khác nhau tùy từng nơi, có đoạn 100 km/h nhưng có đoạn lại chỉ 80 km/h, và hình như có đoạn mỗi bên chỉ một làn đường? Suốt hành trình lại qua nhiều loại địa hình từ đồng bằng tới miền núi, nên cũng hơi tò mò, không biết có suôn sẻ.

Vậy, nhờ mọi người có kinh nghiệm chia sẻ. Chạy SUV cỡ nhỏ có ổn không? Nên lưu ý về tốc độ ở những đoạn nào? Nên bắt đầu từ Hà Nội vào thời điểm nào trong ngày? Việc dừng nghỉ trên đường có thuận tiện không, đến Sapa khoảng mấy giờ thì đẹp. Cảm ơn mọi người nhiều, nhờ mọi người tư vấn để chúng ta cùng nhau khám phá vẻ đẹp đất nước an toàn và thuận tiện nhất!

Câu hỏi cần tư vấn gửi về xe@vnexpress.net hoặc xemay@vnexpress.net

Ý kiến bạn đọc (16) Mới nhất | Quan tâm nhất

Bạn đi từ Hà Nội đến Sa Pa theo tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì cần lưu ý những điểm sau:
Đúng như bạn nói, tuyến cao tốc này có đoạn thì cho chạy tối đa 100 km/h, có đoạn chỉ cho chạy 80 km/h. Cụ thể, đoạn từ Hà Nội đến Yên Bái đường rộng, có dải phân cách cứng ở giữa, tốc độ tối đa cho phép là 100 km/h. Đoạn từ Yên Bái đi Lào Cai đường hẹp, không có dải phân cách cứng mà chỉ có vạch liền ở giữa, đoạn này chỉ cho phép chạy tối đa 80 km/h. Tuy vậy trên thực tế đoạn Yên Bái – Lào Cai bạn sẽ khó duy trì được tốc độ 80 km/h, nguyên nhân là đoạn đường này khá hẹp, có nhiều xe tải lớn chạy chậm, rất khó để bạn vượt đúng luật, bạn cần phải quan sát thật kỹ vạch kẻ đường, nhiều khi phải kiên nhẫn chạy sau xe tải với tốc độ thấp một đoạn dài. Nếu bạn nôn nóng vượt sai luật, rất có thể bạn sẽ gặp phải phiền phức, đoạn đường này có nhiều tổ CSGT bố trí rải rác có thể “hỏi thăm’ bạn bất kỳ lúc nào.
Thời gian chạy từ Hà Nội đến Sa Pa hết khoảng 4 tiếng đồng hồ, bạn chạy SUV cỡ nhỏ là quá ổn, với xe này bạn có thể đi vào các bản làng ở Sa Pa, chỉ lưu ý bạn, nếu trời mưa thì không nên đi xe vào bản vì lúc quay ra đường sẽ rất trơn và dốc, đi rất khó và nguy hiểm.
Theo tôi bạn nên khởi hành từ Hà Nội vào sáng sớm, tới Sa Pa trước buổi trưa hoặc có thể đi từ buổi chiều tối, tới Sa Pa nghỉ đêm là đẹp, đi buổi tối có ưu điểm là mát mẻ nhưng cần lưu ý chạy cẩn thận ở cung đường từ TP Lào Cai đến Sa Pa, nhất là những đoạn đèo dốc. Chúc bạn và người thân có một chuyến đi vui vẻ, an toàn!

Từ HN chạy HN về trạm Yên Bái nghỉ ngơi ( Trạm đã cơ bản xây xong để có đầy các thứ mình cần ). Chú ý đi đúng tốc độ đặc biệt trên 2 cây cầu ở Phú Thọ ( cầu Sông Hồng và Cầu ra Sai Nga. Tốc độ 80km/h, vì hay bị bắn ) Về YB nghỉ ngơi chạy tiếp. Tốc độ đoạn này chỉ có 60-80km. Từ nút giao Văn Yên thì nên thận trọng vì có rất nhiều xe máy, và chó chạy lên cao tốc, đoạn này đường không có giải phân cách cố định, nhưng nền đường thì chắc hơn doạn HN-YB. Bắn tốc độ qua soát vé Văn Yên và gần vào soát vé Lao Cai ( đoạn này nên chạy 60km/h nếu bạn muốn ngắm cảnh, và cũng không nên chạy nhanh quá vì ngoài xe ô tô lưu thông 2 chiều, không giải phân cách ra thì còn có nhiều nguy hiểm # từ ng dân 2 bên đường không báo trước )

Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai,Nội Bài Lào Cai, Xe bus Nội Bài Lào Cai